4 Bí quyết thông minh để tạo landing page chỉ trong 1 ngày

08/11/2019

4 Bí quyết thông minh để tạo landing page chỉ trong 1 ngày

Sau đây mình sẽ chia sẻ cho bạn 4 Bí quyết thông minh để tạo landing page chỉ trong 1 ngày để có thể giúp bạn thực hiện nhanh việc tạo ra một trang Landing Page chuyên nghiệp, thậm chỉ trong vòng 1 ngày là xong.
 
Sẽ tuyệt vời hơn nữa nếu bạn là một người rất bận rộn với một đống công việc phải hoàn thành hoặc bạn muốn tạo nhiều trang landing page cho một loạt các sản phẩm bạn đang kinh doanh.
 
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề xuất một số giải pháp để bạn lựa chọn. Bạn sẽ cần nghiên cứu thêm để có thể tìm ra giải pháp nhanh khác để có được một trang landing page hoàn thiện nhanh và tối ưu tỉ lệ chuyển đổi trên landing page.
 
Bí quyết #1: Sử dụng các mẫu (Template) có sẵn
Đây cũng là một cách để tạo landing page nhanh khi bạn tận dụng và sử dụng những mẫu có sẵn để làm Landingpage
Và hầu hết các mẫu Landing Page đều không có nội dung sẵn hoặc những nội dung theo kiểu gợi ý, bạn sẽ cần phải viết nội dung cho landing page. Thêm nữa, các mẫu đa phần cũng là để truyền cảm hứng cho bạn sáng tạo thêm, còn bố cục, màu sắc, hình ảnh, font chữ…bạn cần phải thiết kế lại cho phù hợp với thương hiệu, ngành nghề kinh doanh, sản phẩm - dịch vụ, đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn.
 
Bạn có thể tìm thấy rất nhiều mẫu Landing Page khác nhau trên Internet với từ khóa “Landing Page Tempate” . Đây là những mẫu landing page free nên chắc chắn sẽ không tranh khỏi việc đối thủ cạnh tranh của bạn cũng sẽ sử dụng cùng một mẫu giống như bạn nên cơ hội độc quyền là rất thấp.
 
Mẫu Landing Page bạn có thể:
 
Tìm trên Internet;
Mua ở một kho giao diện nào đó;
Hoặc đơn giản, sử dụng các mẫu có sẵn trong kho giao diện của LadiPage.
 
Bí quyết #2: Hãy thuê một chuyên gia thiết kế website chuyên nghiệp
Bạn có thể tìm kiếm các chuyên gia hoặc nhóm chuyên thiết kế website, thiết kế landing page ở:
 
Trên Upwork.com hoặc Freelancer.com
Trên các nhóm Facebook;
Trong cộng đồng của bạn;
Ở ANThanhs với đội ANThanhs Design
Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn được tư vấn kỹ về quy trình, về định hướng từ người tư vấn + bạn phải chỉ định rõ yêu cầu phải hoàn thành Landing Page trong vòng 1 ngày. 
 
Nếu bạn tìm kiếm thuê người trên Upwork, Freelancer thì bạn cần phải hiểu về họ, phải hiểu về quy trình tuyển chọn Freelancer để chắc chắc tìm được một ứng viên phù hợp với yêu cầu của bạn.
 
Bí quyết #3: Hãy tập trung vào sự đơn giản và mục tiêu cụ thể
Có thể bạn có rất nhiều ý tưởng cho Landing Page của bạn. Nhưng xin hãy lưu ý và tập trung vào mục đích chính của Landing Page.
 
Ví dụ:
Bạn muốn Landing Page để bán thời trang, thì bạn cần tạo không gian ở ngay màn hình đầu tiên để hiển thị ảnh sản phẩm, giá bán, chính sách bán hàng, ưu đãi và phương thức mua hàng. Việc dành đất cho những thông tin rườm rà như kiểu khảo sát, giới thiệu bằng chữ có thể thu hút sự chú ý của họ ra khỏi mục tiêu chính của bạn – bán hàng.
Bạn muốn tập trung vào việc thu hút khách truy cập để lại email, số điện thoại thì tất cả sẽ tập trung vào form đăng ký.
Ngoài ra, để đảm bảo bạn có được một trang Landing Page hoàn chỉnh chỉ trong 1 ngày thì bạn cần phải phải làm nó đơn giản nhất có thể. Một landing page thường chỉ có một chức năng duy nhất đó là đạt được chuyển đổi – nghĩa là càng ít phiền nhiễu càng tốt. Vì vậy, nếu bạn muốn khách truy cập Landing Page của bạn mua sản phẩm thời trang bạn bán, thì việc hiển thị các phần nội dung như kiểu khảo sát, giới thiệu và các yếu tố khác có thể thu hút sự chú ý của họ ra khỏi mục tiêu chính.
 
Ngoài ra, bạn đừng có cầu kỳ về màu sắc. nên sử dụng 02 đến 03 màu chủ đạo cho landing page của mình
 
Chính vì vậy, hãy đảm bảo Landing Page của bạn đơn giản nhất có thể. Sự đơn giản sẽ tăng tốc được quá trình tạo Landing Page.
 
Bí quyết #4: Hãy dùng một nền tảng kéo thả, nhiều tiện ích hoặc một dịch vụ chuyên nghiệp
Nếu bạn muốn tự làm thì có rất nhiều công nghệ, phần mềm có thể giúp bạn tạo ra trang Landing Page chỉ với vài click chuột. Không cần phải biết lập trình, không phải biết design. Bạn sẽ trả tiền cho công nghệ, phần mềm đó, bù lại bạn có thể tự mình đẩy nhanh quá trình tạo Landing Page nhưng vẫn phải tìm hiểu để làm quen và sử dụng công cụ. Ví dụ: LadiPage, ClickFunnels, LeadPages, Instapage.
Nếu bạn không muốn phải mất thời gian cho việc học sử dụng các công cụ thì bạn có thể sử dụng một dịch vụ thiết kế từ một đơn vị/đội nhóm chuyên nghiệp. Về bản chất,  chi phí thuê thiết kế không đáng để so sánh với thời gian bạn tiết kiệm được và cả những rắc rối công nghệ, kỹ thuật mà bạn sẽ gặp phải khi tự mình làm. Bạn có thể tập trung vào các phần khác của dự án như tối ưu quảng cáo, tối ưu đội ngũ tư vấn, tối ưu sản phẩm, tối ưu quy trình bán hàng…
Chúng tôi gợi ý và tự hào về ANThanhs Design – một Team được đào tạo bài bản từ Content đến Design – một sự lựa chọn cho những ai muốn tạo những Landing Page tốt – phù hợp và tối ưu nhất cho dự án, chiến dịch của họ.
 
Kết luận
Các phương pháp khác nhau được nêu trong bài viết này để tạo ra Landing Page chỉ trong một ngày đã được chứng minh là hiệu quả. Tuy nhiên, hiệu quả ở đây là nói đến thời gian để tạo Landing Page. Kết qủa còn phụ thuộc vào chính nhu cầu, sự sẵn sàng về mục tiêu, thông tin của mỗi người. Thực tế, không cần phải mất đến nhiều ngày thậm chí cả tuần làm việc để tạo ra Landing Page trong khi có các phương pháp hữu hiệu để hoàn thành công việc. Thay vào đó, hãy ra mắt Landing Page càng nhanh càng tốt, sau đó tập trung vào việc thử nghiệm (A/B Testing) để cải thiện dần dần.
 
Theo kinh nghiệm của chúng tôi, việc thiết kế Landing Page không mất quá nhiều thời gian, mất nhiều thời gian nhiều đó chính là phần viết nội dung cho landing page. Bạn phải có được bản nội đung hay, tối ưu để đảm bảo được tỷ lệ chuyển đổi cao (bằng cách nào thì có thể do bạn hoặc thuê một đơn vị nào đó). Và hãy sử dụng 4 Bí quyết thông minh để tạo landing page chỉ trong 1 ngày, Landing Page của bạn sẽ được tạo ra một cách nhanh chóng.
 
Chúc bạn thành công và nếu bạn cần hỗ trợ thêm hãy để bình luận bên dưới!

THEO DÕI THIẾT KẾ LANDINGPAGE TRÊN MẠNG XÃ HỘI