5 bước Viết tiêu đề quảng cáo bán hàng mà khách hàng không thể từ chối

08/11/2019

5 bước Viết tiêu đề quảng cáo bán hàng mà khách hàng không thể từ chối

 
Dưới đây là 5 bước Viết tiêu đề quảng cáo bán hàng mà khách hàng không thể từ chối từ Thông điệp mục tiêu -> Sáng tạo -> Kiểm thử và Đo lường.
 
Bước 1: Thông điệp chính cho tiêu đề
 
Về bản chất có 2 trường thông tin để bạn có thể khai thác:
- Về sản phẩm dịch vụ
-  Về công chúng mục tiêu
Hãy chọn lọc thông tin trong 2 trường này để đưa vào tiêu đề, tránh đưa những thông tin chung chung như tên sản phẩm, tên công ty, tên dịch vụ và công nghệ gây khó hiểu cho người đọc.
 
Bước 2: Viết tiêu đề nháp
Trong báo cáo về Content Marketing 2015, có tới 51% Content Marketer được hỏi đều cho rằng một trong những khó khăn họ
gặp phải là thiếu thời gian để sản xuất nội dung. Thông thường mọi người hay bị sa lầy vào việc suy nghĩ  headline quá lâu trước khi bắt tay vào viết nội dung bên trong.
 
Việc này khiến cho mạch tư duy viết, hay làm nội dung, bị gián đoạn, cho dù có viết xong được tiêu đề thì cũng chưa chắc đã có thể tiếp tục viết ngay nội dung bên trong.
 
Sau khi có 10 – 15 ý tưởng thông điệp cho tiêu đề, chúng ta cần nhanh chóng viết xuống thành những tiêu đề nháp. Những tiêu đề nháp này không cần thiết phải chỉn chu, ngắn gọn, mà chỉ cần diễn giải tường minh điều bạn muốn nói.
 
Ví dụ như:
“Download guidebook về quy trình 5 bước viết tiêu đề quảng cáo để tất cả mọi người, không chỉ là copywriter, đều có thể dễ dàng làm theo”
 
Sau khi diễn nôm điều mình muốn nói, hãy nhanh chóng bắt tay xử lý phần nội dung bên trong và quay lại phần tiêu đề cuối cùng.
 
Bước 3: Tối ưu và sáng tạ̣o
Với khoảng 10 – 15 tiêu đề ở dạng miêu tả tường minh, chúng ta sẽ thử áp dụng các cách sau đây để phù phép biến nàng lọ lem của bạn thành công chúa kiều diễm.
 
Sử dụng số liệu:
Theo thống kê trong năm 2015, những nội dung được chia sẻ nhiều nhất đều có điểm chung là tiêu đề dạng liệt kê theo số lượng, vậy nên không tội gì mà chúng ta bỏ qua phương
án này.
 
Ví dụ: “Top 10 ví dụ viết tiêu đề với CTR trên 30%”
“6 Bước cho một tiêu đề ngắn mà lạ”
 
Sử dụng cheat sheet: 
Là danh sách các keyword và ý tưởng gợi ý giúp bạn những lúc bí bách. Bạn có thể tìm kiếm trên google danh sách từ khóa này
 
Bước 4: Lọc tiêu đề
Chúng ta đang có 10 – 15 tiêu đề hoàn chỉnh và chúng ta cần lọc ra khoảng 3 đến  5 tiêu đề tối ưu hơn các tiêu đề còn lại 
 
Bước 5: A/B Testing và Analytics
Điều tuyệt vời của A/B Testing là giúp bạn có số liệu để lựa chọn phương án tốt nhất và tranh luận khi cần thiết.
 
Chúng ta cần traffic để có thể kết luận về hiệu quả của tiêu đề. Trước mỗi campaign, nên trích ra khoảng 5% ngân sách cho việc testing là phù hợp. Ngân sách này sẽ phân bổ
bằng nhau cho mỗi phương án để xem mẫu nào mang lại kết quả chuyển đổi tốt hơn.
 
Cách nhanh nhất để lấy traffic là chạy quảng cáo Click to web trên Facebook. Có 2 chỉ số cần theo dõi đó là CTR của quảng cáo Click to web và Bounce Rate trên trang Landing Page.
 
CTR cao có nghĩa là tiêu đề trên mẫu Ads thu hút người đọc. Tỉ lệ Bounce Rate trên trang Landing Page thấp có nghĩa là người
đọc đã bỏ thời gian để tiếp tục tìm hiểu về nội dung của Landing Page.
 
Để chắc chắn hơn nữa, có thể dựa vào chỉ số chuyển đổi thực tế của Landing Page để đánh giá hiệu quả của tiêu đề. Chúng ta cần có lượng Unique Visitor trên trang tương đối lớn, khoảng 500. Đây là phương án cần chi phí do đó bạn nên dựa vào mức độ quan trọng của chiến dịch để áp dụng cho phù hợp.
 
Một cách khác có thể dùng tạm với doanh nghiệp nhỏ, đó là chạy Email Marketing. Bạn lấy tiêu đề mẫu làm tiêu đề cho email, so sánh tỉ lệ mở mail sẽ phần nào phản ánh hiệu quả
của các tiêu đề đó. Cách này có một nhược điểm là chúng ta khó xác định được tệp công chúng mục tiêu thay vì sử dụng Customer Audience của Facebook sẽ target được theo
Demographic, Interest và Behavior.
 
VớI quy trình đơn giản 5 bước trên, chúng ta có thể nhanh chóng giải quyết được phần đầu tiên của bất cứ nội dung nào: Tiêu đề.
 
Chúc bạn thành công
 

THEO DÕI THIẾT KẾ LANDINGPAGE TRÊN MẠNG XÃ HỘI