Tại sao nên chọn Landing page để bán hàng thay vì website?

18/03/2020

Tại sao nên chọn Landing page để bán hàng thay vì website?

Bán hàng online đang rất được ưa chuộng. Với sự tiện lợi và nhanh chóng, bán hàng online đang là giải pháp kinh doanh được rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp áp dụng. Tuy nhiên, bán hàng như thế nào và bắt đầu ra sao luôn là câu hỏi của nhiều anh/chị khi vừa bắt đầu hoặc đã bắt đầu trước đó.
Việc bán hàng online tưởng chừng đơn giản nhưng lại không hề dễ dàng. Làm sao để giới thiệu đến khách hàng những sản phẩm mà cá nhân hoặc doanh nghiệp đang kinh doanh? Làm sao để khách hàng hiểu rõ về sản phẩm và chọn mua của anh/chị luôn là vấn đề đau đầu. 
Thực tế, có rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp thiết kế website để đăng sản phẩm lên giúp cho khách hàng dễ dàng tiếp cận đến những sản phẩm đó. Tuy nhiên, vấn đề của khách hàng là không tìm được sản phẩm mong muốn trong hàng chục, hàng tram sản phẩm mà doanh nghiệp hoặc cá nhân cung cấp. Và sự thật là khách hàng sẽ không đủ kiên nhẫn để tìm kiếm sản phẩm mà họ cần hay thậm chí anh/chị không cung cấp loại sản phẩm đó. Việc tìm kiếm và xem nhiều sản phẩm có cùng dòng sản phẩm cũng ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của khách hàng. Suy ra, anh/chị sẽ mất rất nhiều khách hàng tiềm năng cho mình.
Cùng xem một giải pháp khác giúp anh/chị giải quyết vấn đề này nhé. Thử tưởng tượng, anh/chị thiết kế một trang giới thiệu sản phẩm mà ở đó anh/chị cung cấp cho khách hàng đầy đủ những thông tin cần thiết như: nỗi lo khi chọn mua sản phẩm, giới thiệu sản phẩm, đặc tính sản phẩm, lợi ích sản phẩm, giá, ưu đãi, trải nghiệm khách hàng… đồng thời kêu gọi khách hàng mua hàng ngay tại trang của anh/chị thì hiệu quả bán hàng lúc này sẽ tăng đáng kể. Khách hàng sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để tìm kiếm và tìm hiểu về sản phẩm, cũng không có quá nhiều sự lựa chọn cho khách hàng khiến khách hàng phải phân vân, từ đó dẫn đến quyết định mua hàng của khách hàng tăng lên đáng kể. Giải pháp đó còn được gọi là Landingpage
Vậy Landingpage là gì?
Landingpage là một trang đơn mà ở đó, sản phẩm của bạn được giới thiệu chi tiết, cụ thể và chỉ đề cập đến sản phẩm của bạn. Bạn sẽ không dẫn liên kết đến những sản phẩm hoặc dòng sản phẩm khác. Landingpage được thiết kế theo bố cục để dẫn dắt khách hàng tìm hiểu lần lượt những thông tin về sản phẩm và từ đó giúp khách hàng đưa ra quyết định mua hàng. Mỗi trang landingpage chỉ chứa nội dung về một sản phẩm hoặc dòng sản phẩm cụ thể, được thiết kế theo bố cục và kêu gọi hành động phù hợp với từng dòng sản phẩm
Thiết kế landingpage như thế nào?
Hiện nay, việc thiết kế landingpage khá dễ dàng và thông dụng. Anh/chị có thể thiết kế landingpage thông qua nền tảng website wordpress với các plugin cung cấp công cụ thiết kế landingpage. Cách này anh/chị sẽ mất khá nhiều chi phí và việc thiết kế landingpage cũng khá khó khăn. Ngoài ra có một số nhà cung cấp hỗ trợ việc thiết kế và quản lý landingpage với mức phí phù hợp và tối ưu. Trong đó có thể kể đến nhà cung cấp Ladipage Việt Nam. Anh/chị chỉ cần mất khoảng phí nhỏ trong 1 năm và anh chị có thể thiết kế bao nhiêu landingpage tùy thích. Anh/chị cũng có thể quản lý các landingpage của mình. Việc thiết kế được sử dụng công cụ kéo thả tương đối dễ sử dụng. Và nếu anh/chị không có thời gian để thiết kế cho mình một landingpage thì có thể sử dụng dịch vụ thiết kế landingpage tại landingpagelagi. Anh/chị có thể đăng ký tài khoản dùng thử tại đây.
 
Tóm lại, website là một giải pháp cần thiết cho doanh nghiệp hoặc cá nhân để quản bá sản phẩm và dịch vụ. Khách hàng có thể xem và tìm hiểu dịch vụ mà anh/chị đang cung cấp. Tuy nhiên, để việc kinh doanh hiệu quả thì chúng ta nên sử dụng landingpage để giới thiệu sản phẩm để tăng khả năng chuyển đổi cho khách hàng. 
 

THEO DÕI THIẾT KẾ LANDINGPAGE TRÊN MẠNG XÃ HỘI